SƠ CHẾ CUA
- Cua rửa sạch cho phần mai để riêng, vứt phần dơ, phần yếm đi, còn càng lớn thì đập dập, chặt cua ra làm 2 phần hoặc để nguyên con tùy thích.
- Làm hỗn hợp gia vị: Trộn gia vị với nhau gồm giấm, tỏi, tiêu băm nhuyễn, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu mè (tỷ lệ như phần chuẩn bị).
CHIÊN GIÒN CUA
– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào, phi thơm tỏi rồi vớt phần tỏi ra ngoài.
– Cho cua vào chảo chiên đến khi vàng thì vớt ra đĩa, đổ bớt dầu trong chảo và chỉ giữ lại một ít.
RANG MUỐI CUA
– Cho gia vị đã trộn đều cho vào chảo dầu đang sôi (chảo vừa chiên cua), bạn đổ cua vào và đảo đều giúp cua thấm gia vị.
– Tiếp tục đảo cua với muối trên lửa khoảng 15 phút đến khi muối bắt đầu khô lại, bám vào cua.
– Cuối cùng, gắp cua ra đĩa, trang trí thêm rau răm, xà lách là món ăn hoàn thành.